Sự phát triển nóng của thị trường nhôm hệ hiện nay

Trong thiết kế xây dựng bao gồm cả dân dụng và công nghiệp, Cửa nhôm các loại luôn là lựa chọn ưu việt hiện nay. Trên thị trường nhất là trong khoảng 2 năm gần đây sự bùng phát của thị trường cửa nhôm hệ dẫn đến sự hoang mang cho chính người tiêu dùng cũng như dân thiết kế, xây dựng và kiến trúc…. Để tìm hiểu sâu hơn, trong khuôn khổ bài viết này tôi xin được đưa ra quan điểm về sự phát triển rất nhanh của thị trường nhôm hệ hiện nay. 


        Nhôm hệ thực chất là một dạng kết cấu khuôn nhôm định hình theo từng loại cửa khác nhau như cửa nhôm hệ xingfa, hệ Việt pháp, hệ Việt nhật, hệ Việt ý, nhôm hệ Zongkai, nhôm cầu cách nhiệt nhựa PMI, PMA…….. Đây hiện là những hệ nhôm đang được ưa chuộng và thịnh hành nhất hiện nay, Thực chất thì mỗi hệ nhôm này có khuôn mẫu và định hình khác nhau, kết cấu khoang rỗng khác nhau và có thể do nhiều nhà máy khác nhau cùng sản xuất một loại nhôm hệ (Ví dụ: Nhôm hệ việt pháp có các nhà máy như Nam Hải, Đông á, Tân Mỹ, Nhà máy nhôm Việt pháp từ liêm…. cùng sản xuất loại nhôm hệ này, tuy giống nhau về kết cấu, khuôn nhôm nhưng sẽ khác nhau về độ dày, màu sơn, tỷ lệ cân nặng……..)
         Chia sẻ về điều này, tôi cho rằng sự cạnh tranh của chính các hãng nhôm và thị trường sản xuất cửa đã dẫn đến nhiều nhà sản xuất đã cạnh tranh bằng việc làm mỏng kết cầu của thanh nhôm dẫn đến tỷ trọng nhôm trung bình trên 1 mét vuông cửa có sự khác nhau. Hiện này rất nhiều nhà phân phối tại Việt Nam đã nhập nhôm tại Trung Quốc về nước rồi dán các tem với các thương hiệu nhôm khác nhau rồi tung ra thị trường nhằm cạnh tranh thị phần dẫn đến sự náo loạn trong tư vấn, báo giá và làm cho khách hàng luôn phân vân không biết tin vào đơn vị sản xuất hay thương mại nào.
        Chúng tôi cũng là đơn vị chuyên sản xuất, có hệ thống nhà xưởng sản xuất, máy móc thiết bị đầy đủ hàng ngày nhận luôn nhận được sự chào giá của các đơn vị cung cấp vật tư nhôm với hàng loại các tên gọi khác nhau, nếu đối chiếu hai thanh nhôm khi đã bóc bỏ tem dán ngoài thì khó mà phân biệt được nhôm của hãng nào, điều này chính là sự “nhập Nhoạng” làm cho khách hàng không biết đâu mà lần. 

         Sự thông thái của khách hàng hiện nay là giành chút thời gian đi đến tận nơi xưởng sản xuất trực tiếp để xem sản phẩm và công nghệ sản xuất, tránh mua hàng qua các đơn vị thương mại vừa bị giá cao mà lại không đảm bảo chất lượng chủng loại theo yêu cầu như thỏa thuận. 
Quý khách có thể tham khảo mẫu cửa nhôm các loại tại Wbesite: noithatvaxaydung.com

 

Viết một bình luận